RSS

Mục tiêu cá nhân 2013

31 Th12

Việc xây dựng mục tiêu liên quan tới cá nhân năm 2012 rõ ràng đã khiến cho năm 2012 làm được rất nhiều việc so với các năm trước đây. Hôm nay là 31/12 đã là ngày cuối cùng của năm 2012, chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm 2013 đã tới lúc xây dựng mục tiêu năm 2013 để khởi động từ đầu năm thay vì sau tết âm lịch như mọi năm.

1. Văn hóa đọc:

Tốc độ đọc trung bình: 800 wpm

Số trang đọc trung  bình mỗi ngày : 50 trang ~ 350 trang/tuần.

Đọc mới 30 quyển, đọc nốt 10 quyển còn dở và đọc lại 10 quyển đã đọc.
Chủ đề: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Tâm Linh và một ít Kỹ năng mềm.

2. Hoàn thành an toàn tài chính gia đình.

3. Thể thao

Thiền tối thiểu 3 lần/ tuần. Cái món này khi đã có con thì không phải dễ vì khó tìm không gian yên tĩnh tại gia. Nhưng sẽ cố gắng để cuối cùng nâng lên 1 lần mỗi ngày.

Hướng Yoga thành môn học cả đời. Khi trời nóng hơn một chút thì sẽ tập thêm tạ và bơi.

4. Hoàn thiện sức mạnh bên trong

Làm chủ cảm xúc mình không bị phụ thuộc vào ngoại cảnh. Việc này đã có bước tiến dài trong năm 2012 nhưng còn quá nhiều việc phải làm mới có thể biến nó thành thói quen.

5. Khóa học sẽ tham dự

Ít nhất tham dự án 2 khóa học trong đó có 1 khóa tiếng anh giao tiếp và 1 khóa liên quan tới kỹ năng mềm. Ngân sách thì tùy miễn là chất lượng nhưng sẽ không thấp hơn năm 2012.

6. Quản trị thời gian:

Thời gian là tiền bạc, sử dụng thời gian cũng là đang tiêu tiền. Sao cho với lượng tiền cố định mà mua được nhiều hàng hóa có giá trị sử dụng nhiều nhất. Năm 2012 chưa thực sự làm tốt việc này vẫn có thể làm tốt hơn. Phương thức là xây dựng một kế hoạch việc dày đặc, các mục tiêu trong ngày phải đạt và phòng trừ từ xa những việc có thể gây xao nhãng mất tập trung.

Năm 2013 báo hiệu một năm sẽ đầy khó khăn, khó hơn nhiều so với năm 2012. Kinh tế, chính trị, xã hội đều chứa đựng nhiều mâu thuẫn có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Bên  cạnh những sự tối tăm vĩ mô không phải là không có những điểm sángJ:

– Năm 2012 lạm phát ở mức gần 7% sẽ tạo ra một dư địa lớn cho chính sách tiền tệ hy vọng với chính sách tiền tệ nới lỏng kinh tế sẽ phát triển hơn, sẽ có nhiều việc làm hơn.

– Năm 2013 có 55 nghìn DN dừng hoạt động, những ông nào yếu thì đã chết rồi, chỉ còn lại những ông nào tương đối khỏe mạnh. Miếng bánh có nhỏ đi nhưng người ăn cũng ít đi.

– Năng lực quản trị được coi trọng hơn trong một môi trường kinh doanh mà Năng lực quan hệ là một lợi thế cạnh tranh chủ lực từ thời mở cửa tới nay.

Một năm khó dự đoán nhưng sẽ vượt qua thành công như 2012.

Advertisements
 
 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s