RSS

Tổng kết 2012 (P2)

29 Th12

Tổng kết 2012 (P1)

    IV. Các vấn đề khác.

Về kiến thức

Theo định hướng từ đầu năm là lĩnh vực Quản trị kinh doanh, kinh tế nên các sách đọc đều là sách về lĩnh vực này thậm chí các khóa học cũng xoay quanh chủ đề này.  Nên cũng có một bước tiến đáng kể về kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh đủ để đọc hiểu nhiều tài liệu trước đây còn khó hiểu hay có thể nói chuyện về chủ đề này thoải mái.

Về kỹ năng

Một số kỹ năng đã cải tiến rất nhiều nhờ vậy mà hiệu suất làm việc đã tăng lên đáng kể. Mặc dù thiếu nhiều nguồn lực bên ngoài cộng với các rủi ro về gia đình nhưng cảm giác vẫn còn nhiều thời gian trống.

– Tốc độ ra quyết định và độ chính xác của quyết định: có lẽ do sức ép bắt buộc phải nhanh
– Tổ chức dữ liệu tốt hơn cả trên máy tính lẫn online.
– Khả năng ủy quyền, giao việc
– Khả năng giao tiếp, đặc biệt là qua điện thoại
– Quản lý thời gian: Mặc dù thời gian ngày càng eo hẹp hơn nhưng số sách đọc được từ tháng 6 trở lại đây lại nhiều hơn bất cứ khoảng thời gian nào trước đây. Số công việc làm được nhiều hơn với khoảng thời gian ngắn hơn nhờ ngăn chặn các khoảng thời gian lãng phí như xem web, xem ti vi,….

Về mặt cảm xúc:

Năm 2012 đánh dấu một cú sốc cảm xúc lớn. Mặt tiêu cực là trông già hơn hẳn so với đầu năm, mặt tích cực là khi đã có thể vượt qua một cú sốc lớn thì người ta dễ dàng vượt qua những cú sốc nhỏ hơn. Những sự việc hồi xưa làm mình cảm thấy khó chịu thì nay thấy rất bình thường từ công việc lần cuộc sống.

Một sự trưởng thành rất lớn về EQ trong việc kiểm soát cảm xúc của chính mình. Cùng thời điểm đó trong nỗ lực vượt qua khủng hoảng đã nghiên cứu các cuốn sách về tâm linh, học yoga cũng như bắt đầu chuẩn bị cho thiền.

Nhờ quản trị cảm xúc tốt mà gần như không có một xung đột nào đáng kể với bất cứ ai. Độc lập trong suy nghĩ, cảm xúc ít bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài nhờ vậy sống bình yên hơn.

Về sức khỏe:

Năm 2012 tập được vài tháng aikido và bơi lội được vài tuần thì có biến cố vì vậy chuyển sang tập yoga mới được vài buổi do chỉ có thể xen kẽ giữa thời gian làm và thời gian phải về nhà. Nếu tình từ hồi học trung học tời giờ thì khoảng thời gian nào cũng tập tành một cái gì đó nhờ vậy sức khỏe cũng vẫn giữ được ổn định mặc dù tóc đã bạc gần hết.

V. Về những việc chưa làm được

Năm 2012 chủ yếu do biến cố gia đình nên có vài việc không làm được. Với thời gian bị hạn chế buộc phải thay đổi mục tiêu từ đầu năm ở một vài điểm để thích nghi với hoàn cảnh, thậm chí cũng không thể thực hiện được trong năm 2013 mà phải chuyển sang 2014, trong thời gian đó thì sẽ phải xây dựng mục tiêu 2013 cho phù hợp với hoàn cảnh hơn để tận dụng được thời gian và có dự phòng cho những thời điểm còn có thể khăn hơn trong tương lai

Kết luận:

Có thể nói năm 2012 là một năm làm được rất nhiều việc so với các năm trước đây. Người ta bảo chúng ta chỉ có thể làm chủ được bộ óc của mình và cách sử dụng với nói vì vậy mình dành rất nhiều công sức, thời gian, tiền của để hoàn thiện chính mình. Ngừng học, ngừng cố gắng có nghĩa là dừng lại, cũng có nghĩa là làm gia đình mất an toàn.

Năm 2012 là một năm rất khó khăn với tất cả chúng ta, khó khăn hơn năm 2011 nhưng nhờ có sự liên tục chuẩn bị mà mình vẫn ở thế chủ động đón nhận khó khăn hơn. Năm 2013 cũng sẽ là một năm khó khăn đầy thử thách vì vậy mục tiêu chính là bên cạnh việc xử lý rủi ro của vợ thì vẫn là cố gắng đảm bảo được an toàn tài chính cũng như tiếp tục củng cố những mặt mình còn yếu và tiếp tục gia tăng những điểm mạnh.

DSC_0247

Advertisements
 
 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s