RSS

Trên đỉnh thanh xuân

03 Th10

Cả tháng nay mỗi tối dành 2 giờ cho vợ, tay chân bận cả đâm ra vào tủ sách nói của tuổi trẻ mobile để vừa làm hai vợ chồng vừa nghe. Mấy tối nay nghe truyện “Trên đỉnh thanh xuân” của Vũ Hoài, không nghe từ đầu mà tình cờ nghe luôn từ tập 3. Cuốn sách nói về phong trào đấu tranh chống Mỹ trong giới Sinh viên thập kỷ 60. Lời văn mạnh mẽ hừng hực cách mạng, rất xúc động. Những con người có những ý nghĩ luôn canh cánh cho nỗi khổ của dân tộc trong khi bản thân mình thì chịu cảnh lao tù.

Một thời đại mà mọi câu truyện bài hát đều khí thế chẳng trách con người mạnh mẽ đến vậy. Cho dù đói khổ họ vẫn chiến đấu dù biết chắc sẽ cực khổ thậm chí hy sinh mạng sống của mình , người thân. Có thể nói Sức mạnh tinh thần của cha ông ta thời đó đúng là vô đối. Và vì chung quanh họ mọi người đều khổ, đều chịu cảnh chia lìa vợ chồng, con cái và hy sinh mà mọi thứ trở nên bình thường.

Thời nay chúng ta sống trong nhạc được gọi là trẻ, những truyện tình đẫm nệ, phim hàn quốc ướt át, đồ công nghệ cao….Chỉ cần cái điều hòa nó không chạy thôi là đã  tưởng tận thế tới nơi rồi. Tinh thần chung là thay vì cố gắng vượt lên khó khăn thì quá nửa đổ lỗi cho nghịch cạnh kiểu như Sao giáo dục không đổi mới để khiến tôi thành ra như thế này? Sao chính phủ không làm cái này, không làm cái lọ. Tất nhiên cho dù người có nghèo đói nhất ngày nay cũng vẫn là sướng hơn so với cái thời mà tới mạng sống còn không đảm bảo.

Nếu như Ban tuyên giáo, Ban dân vận của chúng ta đủ mạnh như hồi trước thì có lẽ chúng ta được sống trong một môi trường văn hóa lành mạnh hơn để không phải suốt ngày nghe tiếng than thở, thấy giết người cướp của, thấy tham ô lãnh phí…Và có lẽ nhờ đó tinh thần của chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nếu thực sự những tin xấu chúng ta không thể giải quyết hay phòng tránh được thì tốt nhất chúng ta không nên biết làm gì.

Bài viết nổi bật:

Mô hình tổng cung tổng cầu (P2)

Hệ thống ngân hàng (P3)

Tỷ giá hối đoái (P4 của KTVM)

Lạm phát (P5)

Mô hình trọng cung (P6)

Tiền là gì ? (P1)

Tiền là gì ? (P2)

Tiền là gì ? (P3)

Tiền là gì? (P4)

Tài chính kế toán thường thức

Lợi thế cạnh tranh (P1)

Chuỗi giá trị (P2)

Mối liên kết trong chuỗi giá trị (P3)

Lợi thế chi phí (P4)

Lợi thế chi phí (P5)

Chuỗi giá trị của Khách hàng (P6)

Cạnh tranh bởi sự khác biệt

Lãi suất ngân hàng

Nghề nghiệp

Tại sao lại nên viết blog?

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s