RSS

Giả sử có một ngày tận thế :P

03 Th10

Sáng nay một trận động đất đã diễn ra tại một số tỉnh miền bắc trong đó có Hà Nội. Tất nhiên cũng không gây ra thiệt hại gì nhưng lại khơi lên các bàn luận về ngày tận thế, năm 2012. Có hẳn một quyển sách về ngày tận thế 2012, dày cộp nêu các loại giả thuyết về kịch bản của ngày tận thế.

Thực tế là ngày tận thế chắc chắn sẽ diễn ra chỉ có là người ta không biết nó sẽ diễn ra vào lúc nào. Theo khoa học thì đã có vụ nổ lớn sinh ra vũ trụ thì cũng sẽ có vụ co lớn. Các ngôi sao, các thiên hà đang ngày càng rời ra xa nhau, khi lực lao ra xa tâm phát sinh từ vụ nổ yếu dần, đến lúc nó sẽ không thắng nổi lực hấp dẫn và thế là nó co lại. Theo kịch bản này cũng cở phải vài tỷ tỷ năm nữa. Đó là kịch bản xóa sổ trái đất, còn thì có những kịch bản sẽ ảnh hưởng tới một vùng rộng lớn trên trái đất, những thảm họa tự nhiên như sóng thần, động đất, va vào sao chổi, người ngoài hành tinh…Có những những kịch bản nhân tạo như chiến tranh hạt nhân, nóng lên của trái đất do khí thải,…

Về xác suất xảy ra tận thế thì là thấp, chẳng đáng ngại bằng nguy hiểm rình dập hàng ngày như nhà đổ, tai nạn xe cộ, bệnh tật,….vì vậy mà chẳng ai để ý. Nhưng giả sử như chúng ta biết chắc chắn vào ngày 27/11/2012 trái đất sẽ nổ tung thì việc gì sẽ diễn ra nhỉ?

Với mỗi tính cách, địa vị xã hội, giàu nghèo mà sẽ có những phản ứng khác nhau nhưng chắc chắn là người ta sẽ có xu hướng hưởng thụ nốt phần đời còn lại. Một trong những cách hưởng thụ là mua sắm, ăn uống nhưng vì ai cũng muốn hưởng thụ nên chắc chắn là mọi quán ăn đều sẽ đóng cửa. Một số người theo đạo thì bắt đầu rầm rì cầu nguyện để được đấng toàn năng đưa lên thiên đường hoặc đưa tới một thế giới khác. Một số người từ trước tới giờ đang tằn tiện tiết kiệm, sống dè sẻn thì nay bắt đầu tìm cách sống gấp hưởng thụ nốt quãng đời còn lại.

Cơ bản là các bản tin hàng ngày sẽ toàn một màu u tối. Nhà đài thì vẫn có thể phục vụ vì tin tức lúc đó là vô cùng cần thiết, họ có thể hy sinh cá nhân để phục vụ lợi ích tổng thể. Toàn bộ quản lý nhà nước các cấp thì đã giải tán rồi, người ta không cần chính phủ và nếu có thì nói chẳng ai nghe.

Tiền đương nhiên là không còn giá trị gì nữa nhưng bằng cách nào đó một số người bắt đầu cùng nhau xây dựng các con tàu để có thể sống trên  con tàu đó trong nhiều năm cho đến khi có thể tìm được hành tinh khác. Do số chỗ có hạn (đúng kịch bản của phim 2012) người ta bắt đầu tranh nhau để có chỗ trên con tàu, thường dân như chúng ta thì đừng mơ tới làm gì.

Có lẽ đa phần trong chúng ta sẽ tích cóp một lượng lương thực vừa đủ cho cả gia đình. Sống những ngày còn lại vui vầy với vợ con và cùng nhau đón chào giờ G sắp tới. Gì thì gì không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng một sự kiện vĩ đại mang tầm cỡ trái đất như vậy.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s