RSS

Náo nức đón chào kỷ niệm đám cưới …nhôm (5 năm ngày cưới)

27 Th9

Chỉ còn 4 ngày nữa là chính thức tròn 5 năm kể từ ngày 1/10/2006. Mới thế mà đã 5 năm, cộng thêm 2 năm trước đó nữa rồi 2 năm trước đó nữa có nghĩa là 9 năm kể từ khi nhìn thấy mặt nhau. Tình hình như vậy là nhìn thấy nhau hơi nhiều rồi. Dạo này trông hai đứa đến mệt; đặc biệt là ngày chủ nhật khi không có bà nội.

Chủ nhật là cái ngày cãi nhau bù cho các ngày thường trong tuần vì hôm đó phải trông hai đứa. Đứa lớn, đứa bé đều đòi đi chơi sau khi đã trải đồ chơi từ đầu nhà tới cuối nhà. Vợ thì cứ chăm chăm chủ nhật là đòi sang nhà ngoại, cứ như là lâu lắm không gặp ý. Giữa tuần cứ dự định thứ 7, cn đọc sách bù cho cả tuần vì ngày thường về muộn mệt, nhìn chữ là hoa hết cả lên. Thực tế tới thứ 7,CN lại con con cái cái vợ vợ thế là cũng chẳng đọc thêm được trang nào.

Quay lại chủ đề chính là cái vụ kỷ niệm lễ cưới nhôm. Gặp nhau có 5 năm mà đã làm gia tăng dân số thêm 2 đứa; nếu tính theo bài toán ” một cặp thỏ trong 10 năm thì sẽ sinh ra bao nhiêu con thỏ” thì khả năng đôi này cũng là nguyên nhân cho việc gia tăng dân số đến chóng mặt của Việt nam. Nếu tiền nhiều mà có người trông để yên tâm công tác thì cũng muốn làm thêm đứa nữa cho nó đông vui, tiếc là nhà ngèo, cơm chạy từng bữa nên không làm thế được.

Nhớ hồi mới cưới nhau, hồi đó nói  chung là rất khó khăn. Hai đứa phải đi thuê nhà, đâu như 800.000 đ /1 tháng + với điện nước khoảng 200.000; chẵn chòi 1tr. Lương mình hồi đó là làm nhà nước đâu như là 1,1 triệu; vợ cũng rứa, hơn mình một tí. Thế quái nào mà 1tr vẫn sống tốt, chắc hồi đó sẻ tình yêu ra ăn nên thấy cuộc sống cũng thoải mái.

Rồi thì đầu năm 2007 khi bầu ốc; không trụ nổi lại quay về nhà ông bà nội ở. 11/9/2007 sinh ra Ốc lúc 15h20′ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội; hồi đó đẻ thường tại phòng thường (vì hồi đó kô có kinh nghiệm nên ko biết là có khoa dịch vụ). Tới tháng 8/2008 do không trụ nổi cuộc sống khó khăn mới ra ngoài nhà nước bươn chải làm ăn, đặng kiếm bữa rau bữa cháo qua ngày.

Hến sinh ra là do vỡ kế hoạch vì dự kiến của hai vợ chồng là cũng phải vài năm nữa với lại cũng phải tránh cái năm 2010 ra. Nhưng sự đời bố ai mà lường được, con Hến ra đời vào ngày 20/7/2010 lúc 22 giờ 40 (giờ thì phải hỏi lại đã vì cũng không chắc).

Đứa thứ hai cơ bản là khổ hơn đứa thứ nhất vì không được chăm sóc kỹ. Bù lại thì vì có đứa thứ hai mà đứa thứ nhất lớn rồi nên đứa thứ nhất bị giảm tần suất chăm sóc đi. Đứa thứ nhất cũng vì thế mà khó rèn rũa hơn. Vì vậy ốc xí phần bố do thấy khả năng cao là không xí được mẹ từ tay em Hến. Kết lại là kể từ khi có Hến, thời gian ở nhà gần như là không thể làm việc gì riêng được, từ bỏ hầu hết thú vui tao nhã ngày xưa (mà thống kê lại thì thú vui tao nhã hình như cũng chỉ là đọc sách thì phải).

Tình hình cũng khá căng là không ai bảo Hến là con gái trong khi Hến đang mặc váy; toàn bảo nhà có hai đứa con trai. Ốc thì ngược lại, hồi bé mọi người toàn bảo là con gái, trong khi có hẳn một cái …chim rất xịn. Nhìn mặt hai đứa ở ảnh dưới cùng là thấy rồi, đứa lớn thì cười như con gái, đứa bé thì mặt hầm hầm như con trai. Việc dựng vợ gả chồng như vậy là cũng nan giải.

5 năm; nếu tính cả năm 2006 thì là 6 năm. Rồi thì kỷ niệm 10 năm chẳng mấy chốc; 20 năm, 30 năm; tới 30 năm thì chắc là đã có cháu bế; 50 năm thì tham dự đám cưới của cháu. Sau mấy vụ bận rộn ở cơ quan này phải kiếm môn thể dục nào đó mùa đông để tập mới được, đặng sống tới lúc đó.

Nói tới cưới mới nhờ ra là hai cái nhẫn cưới lâu lắm rồi hai vợ chồng không đeo; lý do đơn giản là do tay béo ra nên đeo không vừa. Mình thì béo lên thật; còn vợ thì là lười đeo; cũng có thể là đễ đỡ mang tiếng gái đã có chồng. Hai cái nhẫn đó giờ bán cũng được ối tiền, tiếc là không tìm thấy, tìm thấy cũng phải bán để mua hai cái nhẫn nhôm thay vào. Thời buổi bão giá mà.

ỐC:

IMG_6476

Nheo nhóc

IMG_6482
IMG_6472
Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s