RSS

Buổi thứ hai tập Judo

27 Th2

           Hôm nay là buổi thứ hai tập Judo. Hôm nay chủ yếu là đập tay và tập ngã. Bây giờ mình bấm phím rất khó khăn, các ngón tay không dẻo vì bị va đập mạnh với thảm, tính ra hôm nay phải đậm tới 1000 cái xuống thảm. Tập đập tay là hết sức quan trọng, nó là một phần trong thao tác ngã của Judo. Mô tả đại loại là khi rơi người xuống thì tay phải đập xuống đất trước để giảm chấn cho cơ thể khi cơ thể rơi xuống. Nếu như rơi xuống ta không đập tay thì rất đau, ở điểm này thì Judo và Aikido đều giống nhau.
       Hôm nay cũng tập ngã trước và sau, ngã trong Aikido hay trong Judo đều giống nhau cả

 
  
   
     Tiếp đến là tập quay người, nó là một trong bộ chân. Bất cứ môn võ nào cũng có bộ chân, có nghĩa bước chân để nhằm mục tiêu tối giản động tác thừa khi giao đấu. Ví dụ đối với người không tập võ có một mối nguy hiểm ở phía sau và anh phải quay người lại, sẽ mất rất nhiều động tác chưa kể là không giữ được thăng bằng. Với người tập thì chỉ cần hai bước chân là có thể xoay ra sau mà vẫn giữ được thăng bằng. Hoặc khi đối thủ tấn công thì bước chân sang bên, lên trước hay ra sau như thế nào cho nhanh và thăng bằng. Vào đòn thế thì bộ chân rất quan trọng, chân mà không vững thì đòn sẽ loạng choạng không chắc. Mô tả thì dễ mà tập đến là khó, về nhà phải tập tiếp mỗi ngày 1 trăm cái mới được.

============
  Hôm nay cũng là ngày đi chùa Trúc Lâm Thiền viện ở Vĩnh Phúc, ảnh sẽ được up vào ngày mai
0————————
        Hôm thứ sáu thì được vào chung kết cờ tướng. Sau 9 năm kể từ năm 2001 mình mới động đến bàn cờ tướng lần đầu tiên ngay ở trận đầu tiên. Hồi xưa thì cờ quạt của mình cũng thuộc dạng tàm tạm, không phải là giỏi. Giờ vào được tới chung kết, kể cũng lạ. Nhiều khả năng là do óc tư duy của mình tốt hơn hồi xưa nên cờ có khá hơn chăng.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s