RSS

Giải cờ xuân

22 Th2

         Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm sau rất rất nhiều ngày nghỉ tết. Phải thú thật là trong thời gian nghỉ tết không dùng đến đầu nhiều lắm 😛 nên giải cờ xuân của công ty là dịp để mình cũng như toàn thể anh em khởi động lại bộ não. Giải tổ chức theo thể thức loại trực tiếp, các đấu thủ gặp nhau từng đôi một, đánh ba trận. Trong trường hợp sau ba trận mà kết quả hòa thì sẽ …tung xèng để quyết định thắng thua
         Đến dự giải có rất nhiều hảo thủ từ mọi miền tổ quốc. Các vận động viên đều đã qua vòng loại địa phương để có thể bước vào trận trung kết (16 đối thủ) đầy căm ngo. Các đấu thủ đều tham dự với quyết tâm rất cao là PHẢI THẮNG bằng mọi giá vì ngoài chuyện thắng thua của bản thân còn rất nhiều những lý do khác. Lý do đầu tiên là phải kể đến sự mong chờ của vợ con ở nhà đối với phần thưởng cao quý trị giá rất nhiều ngân lượng được trao cho người giải nhất. Phần thưởng sẽ giúp gia đình họ trải qua mùa đông giá lạnh khắc nghiệt này. Rất nhiều đối thủ cũng đã được gia đình đầu tư hết sức bài bản từ trang phục thi đấu tới du đấu cọ xát ở nước ngoài; tiền đã bỏ ra đầu tư chẳng nhẽ không có thu về ?
          Lý do thứ hai, đây là danh dự của địa phương nơi các đấu thủ cư trú. Một đấu thủ được giải đồng nghĩa với việc tên của địa phương đó được ghi bên cạnh tên của đấu thủ; nhờ vậy địa phương cũng được mở mày mở mặt vì có rất nhiều báo đài địa phương, trung ương cũng như quốc tế tới thăm quan và đưa tin về giải đấu vô tiền khoáng hậu này.
          Lý do thứ ba phải kế đến, đó là giải đấu này là giải đấu tuyển chọn, sàng lọc những nhân tài tương lai của đất nước. Người đạt giải nhất sẽ được Bộ trưởng NN&NT trao trực tiếp học bổng du học Campuchia chuyên ngành trồng rừng. Sau khi về nước, nhân tài được đào tạo sẽ được nhận việc ngay lập tức, thời gian đầu có thể là chăm sóc vườn hoa của UBND Phường, nếu làm tốt sẽ được luân chuyển lên vườn hoa Tỉnh, cố thêm tí nữa sẽ được lên vườn hoa trung ương.

         Quay trở lại giải đấu, các trận đấu đều diễn ra hết sức gay go và ác liệt. Phàm đã thi đấu hoặc đang thi đấu đều mồ hôi nhễ nhại, một số đấu thủ do không chịu nổi sức nóng của trường đấu đã cởi ra hầu hết những thứ trên người. Cũng để đảm bảo an toàn tính mạng cho các vấn động viên, Ban tổ chức đã khéo léo chuyển các vật dụng có thể gây sát thương ra khỏi trường đấu vì trong lúc cờ bí vận động viên có thể làm liều, hết sức nguy hiểm.
          Một số cặp đấu kết thúc khá nhanh do đối phương bị chuột rút hoặc bị đau chân nên bỏ cuộc. Bên cạnh đó, cũng có một số trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng và đầy kịch tính, điển hình phải kể đến cặp đấu Hungnv và Longtd. Trong trận này Longtd tỏ ra sung sức thấy rõ, anh liên tục gồng cơ tay cơ chân, các cơ nổi lên cuồn cuộn khiến cho đối thủ là hungnv phải bạt vía kinh hoàng. Hungnv không phải tay mơ cũng có chiến thuật, anh rền rứ từng nước đi khiến cho Longtd hết sức sốt ruột, cho đến phút cuối khi mà phần thắng đã chắc chắn thuộc về Longtd thì Hungnv vẫn tỏ ra hết sức kiên cường. Hungnv xứng đáng được nhận giải Vận động viên Kiên trì nhất.

          Trái với cặp Longtd và Hungnv là Cặp Thachnq và Thienhq diễn ra hết sức vui vẻ. Trên môi hai động viên này luôn nở một nụ cười tin vào ngày mai tươi sáng. Xét về tuổi đời và tuổi nghề thì Thachnq hơn hẳn Thienhq, với hơn 40 năm tu luyện việc đánh bại một vận động viên mới tặp tọe vập vào khí công là Thienhq kể như là hơi không cân xứng. Cũng có lẽ vì một bên quá tự tin và một bên biết chắc là mình sẽ thua nên trận đấu mới diễn ra hết sức thoải mái vậy chăng?

         Cặp đấu vui nhộn nhất phải kể đến cặp Tungpn và Minhxx. Tungpn là thành viên hăng hái của Ban tổ chức giải, vì ham thích cờ nên anh cũng nhảy vào tham gia như một vận động viên. Minhxx thì khác, anh có một lý lịch hết sức bí hiểm. Tính chuyên nghiệp của Minhxx phải kể đến việc trang bị một cặp kính đen nhằm dấu ánh nhìn của mình. Như ta đã biết, trong các giải đấu chuyên nghiệp, đấu thủ có thể nhìn ánh mắt của đối phương để biết được họ đang nghĩ gì. Tungpn mặc dù không có công phu đấy nhưng Minhxx cứ đề phòng cho chắc. Cặp đấu này là cặp đấu cờ ngoài bài trong nhiều nhất vì hai đối thủ suy nghĩ rất lâu trước mỗi nước đặc biệt là nước cuối. Có ý kiến cho rằng nên niêm phong bàn cờ rồi hai đối thủ về nhà nghĩ một đêm rồi sáng mai đánh tiếp. Lâu thì rồi cũng xong, kết thúc trận đấu như dự kiến Minhxx đã thắng vang dội. Tungpn giờ đây sẽ chuyên tâm vào việc… làm huy chương và cờ thưởng hơn.

        Cặp đấu khó hiểu và mang màu sắc thần bí nhất là cặp DatNT và Tienxx. Datnt là một kỳ thủ, hiếm có người thứ hai trên thế giới này có sức cờ ngang với anh. Tienxx là một vận động viên mới vào nghề, hôm nay anh đeo một cặp kính đen lòng trắng, không biết có số không. Trận đấu diễn ra ngoài sức tưởng tượng của các cổ động viên, Datnt liên tục phạm sai lầm, sau này khi được phỏng vấn anh trả lời rằng anh cũng không hiểu tại sao mình đi nước đấy, cứ như có ai đó xui khiến. Tienxx thì hết sức bình tĩnh, thỉng thoảng anh rương mục kỉnh lên nhìn đối phương. Nhiều khả năng Tienxx đã dùng thủ thuật thôi miên đối phương để khiến đối phương đi theo nước của mình. Luật không cấm việc thôi miên nên Tienxx cho dù có dùng thuật thôi miên cũng không vi phạm luật. Đề nghị ban tổ chức cần chú ý thay vì đưa ra điều cấm trong luật cờ cần đưa ra những điều được phép để tránh các đối thủ lách luật.

        Kết thúc vòng 1, 8 vận động viên được vào vòng trong sẽ thi đấu vào ngày mai. Không biết các vận động viên còn giở những tuyệt chiêu gì nữa nhưng rõ ràng vòng 2 sẽ căng thẳng hơn rất nhiều. Riêng dungnv thì học theo Phong Thanh Dương trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, lấy vô chiêu thắng hữu chiêu. Cứ đánh lung tung một lúc, đối thủ kô biết chiêu của mình là gì tất sẽ loạn, loạn thì sẽ hở. Hê hề, ngày mai sẽ tường thuật tiếp.

Bonnus cận cảnh cặp kính thôi miên của Tienxx

Xem đủ ảnh hơn tại
http://cid-ab06abbb085025f7.skydrive.live.com/browse.aspx/co%20xuan%20220210

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s