RSS

Mừng đảng 80 tuổi

03 Th2

Hôm nay ngày 3/2/2010 là một ngày trọng đại của dân tộc ta. Đảng ta đã 80 tuổi xứng đáng để dungiso cho một entry đánh dấu thời điểm quan trọng này.
Không thể phủ nhận được vai trò của Đảng trong các cuộc kháng chiến cứu quốc. Đất nước ta từ xưa tới nay đều có truyền thống chống giặc ngoại xâm hào hùng. Khi chưa có Đảng đất nước ta cũng có những con người đứng lên kêu gọi cứu quốc. Tuy nhiên các cuộc khởi nghĩa này đều thất bại vì thiếu một mục tiêu rõ ràng. Người thì chiến đấu dưới danh nghĩa Vua Hàm Nghi, người thì lấy danh nghĩa dân tộc nhưng thực tế là vì cá nhân, thậm chí có những cuộc khởi nghĩa chỉ có mục tiêu duy nhất là đánh đuổi giặc ngoại xâm còn sau khi giặc ngoại xâm đi thì không biết làm gì.
Đảng sinh ra, khi mới vài tuổi nhưng đã vạch ra đường lối rõ ràng, vạch ra mục tiêu của dân tộc để từ đó nhân dân ta phất cờ khởi nghĩa đi theo đảng. Đảng đi đâu nhân dân đi đấy, đi hàng ngang, hàng dọc trên đường. Các chú Police hồi đấy mà như bây giờ thì tha hồ mà kiếm.
Linh hồn của Đảng chắc chắn là Bác Hồ rồi, Bác là người tìm ra đường đi cho dân tộc bằng quá nhiều gian nan, nếu bác là một người bình thường chỉ vì cá nhân thì bác đã có đủ điều kiện để sung sướng, nhưng bác biết nghĩ tới nhân dân tới dân tộc.
Khi đất nước dành độc lập năm 75, đảng ta lúc đó đã 45 tuổi, cái tuổi trẻ chẳng ra trẻ, già chẳng ra già, thế nên Đảng làm vài cái cải cách. Đến năm 86 khi đảng đã 56, sắp tới tuổi về hưu, Đảng có những bước đổi mới vượt bậc mà có lẽ nếu không có nó giờ không biết đất nước ta như thế nào.
Năm nay đảng ta đã 80 tuổi, cái tuổi mà các cụ vẫn bảo là xưa nay hiếm. Tuổi này Đảng đã có quá nhều kinh nghiệm, hy vọng rằng Đảng sẽ giúp dân tộc đi lên ít nhất cũng phải ngang ngửa Singapore, tiếp đến là với Mỹ.

Advertisements
 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s