RSS

Làm sao để chống stress

30 Th1

           Stress nếu vừa phải thì sẽ giúp ta làm việc hiệu quả nhưng nếu quá ngưỡng thì sẽ trở nên làm việc kém hiệu quả. Mỗi người có một ngưỡng chịu đựng stress nhất định, phát hiện ra ngưỡng đó của mỗi người sẽ giúp mỗi người làm việc hiệu quả và khỏe mạnh cả về tâm lý và thể chất. Để tìm hiểu ngưỡng của mình, ta đặt câu hỏi "làm sao để không bị stress quá mức?".
        1. Khả năng tự chủ: khó định nghĩa được đầy đủ nhưng bạn có thể cảm nhận được tâm trạng này khi vào cuối tuần thứ bảy, chủ nhật, khi bạn yên tâm rằng mình hoàn toàn làm chủ khoảng thời gian này mà không bị công việc quấy rầy. Để tự chủ trong cả những ngày thường bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể tìm được một việc khác ngay khi bạn nghỉ việc ở vị trí bạn đang làm, điều đó thể hiện sự không phù thuộc của bạn. Nghe có vẻ cực đoan nhưng sách bảo vậy, nên cứ yên trí là đúng :P. Muốn làm được vậy không có gì khác hơn là phát triển nghề nghiệp không ngừng nghỉ.
          2. Sống có mục đích: khi bạn sống có mục đích thì bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những khó khăn tạm thời. Cuộc sống của bạn không phải chỉ có 1 tháng, 1 năm hay 10 năm mà là nhiều chục năm. Nếu bạn sống không có mục đích rõ ràng bạn sẽ rất bị rơi vào trạng thái lo lắng thái quá khi gặp một khó khăn mà khó khăn đó chỉ là tạm thời.
         3. Hòa đồng với gia đình, bạn bè : Phải làm sao để mọi người từ gia đình tới công ty tới xã hội đều yêu quý bạn. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy mình là quan trọng, nếu như việc có mặt bạn hay không có mặt bạn không ảnh hưởng tới ai thì bạn sẽ rất dễ chán nản vì điều đó thể hiện bạn chẳng có vai trò gì. Muốn người khác yêu quý thì có nhiều cách nhưng trước hết bạn phải yêu quý họ thật sự.
         4. Thân hình đẹp và khỏe: đây đúng là nghĩa đen luôn, nếu như bạn có một thân hình cường tráng (không như đồng chí dungiso) thì bạn sẽ luôn cảm thấy yêu đời. Nếu như bạn nay ốm mai đau thì làm sao bạn có thể yêu đời được?

4 yếu tố này là 4 yếu tốt quan trọng có mối quan hệ domino với nhau. Ví dụ nếu như bạn mất yếu tố 1 thì bạn sẽ mất cả yếu tố 2,3 và 4. Ngược lại nếu như bạn không có cả 4 điều trên thì hãy chọn cho mình một yếu tố trong 4 yếu tố này để thực hiện, khi bạn có được 1 yếu tố bạn sẽ có 3 yếu tố còn lại. Nghe hay nhỉ :P.

Mấy hôm nay hơi bực mình vì tự nhiên Spaces không kết nối được với Skydrive, cũng không vào được Skydrive nên trong blog bị mất hết các ảnh. Đã gửi cả thư cho bọn windowslives mà không thấy tăm hơi gì. Thôi cũng đành vui vậy vì rồi kiểu gì thì kiểu một ngày nào đó skydrive sẽ sống lại, bí quá thì ta lại chuyển nhà :P.

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên 30/01/2010 in Kỹ năng

 

One response to “Làm sao để chống stress

  1. Thịnh

    30/01/2010 at 12:34 chiều

    happy !!!!!!!!!!!!!! ^^

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s