RSS

Noel 2009

24 Th12

Noel noel noel noel. Noel năm nay chán hơn năm trước và chán hơn năm trước nữa cũng như chán hơn năm trước nữa nữa. Có thể tóm gọn bằng công thức thế này:
    Độ vui năm n-1 < niềm vui năm n.
Có nhiều lý do, tựu chung có mấy lý do chính:
1. Càng ngày càng già nên phạm vi những thứ có thể vui giảm xuống. Có thể là tương lai vài năm nữa sẽ lấn sang Thái cực quyền và đứng vẩy tay ngoài bờ hồ.
2. Người càng ngày càng đông, nên chỗ nào cũng toàn người là người. Người có mặt ở khắp mọi nơi từ vỉa hè, lòng đường tới cột điện, nóc nhà, chỗ nào cũng thấy người. Người nhung nhúc, chen lấn, xô đẩy, la liệt khắp nơi. Họ chen nhau trong nhà hàng, chen nhau ngòai đường, chen nhau ngòai vườn hoa, chen nhau trên xe buýt, máy bay tầu hòa.

3. Môi trường sống ngày càng tồi tệ: câu chuyện về viên gạch to nhét đầy vào cái cốc, rồi lại viên gạch bé vẫn nhét được, rồi cát, rồi là nước vẫn đổ vào được, rồi là mực…Ở đây cũng tương tự sau khi đã chen chúc những nhà là nhà, nhà cao nhà thấp, nhà chọc trời, nhà chọc đất tiếp đến là người như mô tả ở trên, sau đó là ô tô xe máy. Nhiều thế đừng tưởng không nhét được nữa nhé 😛 tiếp đến là cột điện, dây điện, khẩu hiệu banzone, áp phíc tuyên truyền, bụi, khói. Đầy chưa? chưa. Để tăng thêm phần thi vị người ta đào đá ở dưới đường lên và để ở phía trên, nước sẽ được chảy phía dưới, giống như kênh dẫn úng ở quê ý. Kết lại Hà nội giống như cái cốc bị nhét kín kô còn có chỗ cho oxy nữa.
4. Cuộc sống ngày càng khó khăn: nói thế không phải là em bi quan nhưng đúng là giờ tiền nong kiếm thì ít mà tiêu thì nhiều, thế nên ngèo vẫn hoàn ngèo mặc dù lương có cao hơn hồi xưa.
5. Phương tiện giải trí có vẻ là nhiều nhưng mà là ít: dạ, ý là em nói tới cái bọn truyền hình cáp việt nam. Cái bọn có 50 kênh gì đó, toàn kênh điên nhưng có cái HBO, starmovie suốt ngày chiếu phim.Rất dễ bị sa đà vào mấy cái phim vớ vẩn đấy. Ti vi thì nhiều kênh nhưng giải trí ngoài đường thì ít mà đắt đỏ, quanh đi quẩn lại có mỗi cái Big C, Hapro mark, sở thú thì đang phá đi làm lại theo chủ trương tự chủ tự chịu trách nhiệm. Cứ đặt tình huống như thế này, giả sử bạn có một buổi chiều vướng vợ con, bạn muốn đưa vợ con đi chơi, bạn sẽ đi đâu ? câu trả lời có trên đầu ngón tay, mà có phải có ít thứ bảy như thế đâu.
6. Nhàm: noel năm nào chả như năm nào, lại không theo đạo, mấy năm đầu noel du nhập vào còn hứng hứng, giờ thấy bình thường. Mà bực mình, bao nhiêu việc như thế mà cái bọn nước ngoài nó nghỉ noel rồi nghỉ tết tây sớm, làm việc của mình bị liên lụy. Dẹp bà nó mấy cái noel này cho nó dễ thở, đường đỡ đông.

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên 24/12/2009 in Gia đình

 

One response to “Noel 2009

  1. Thịnh

    24/12/2009 at 11:34 chiều

    mới đi chơi về, tê hết cả chân .!!!

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s