RSS

Hoàng Sa và Trường Sa

27 Th5

Hôm nay xem cái video về việc Trung Quốc chiếm một phần Trường Sa. Kết thúc với 64 chiến sĩ hy sinh ở trạng thái kô có che chắn và vũ khí mới thấy Trung quốc là mối nguy hiểm đến mức nào. Những người chiến sĩ đã hy sinh phải được biểu dương, những người đang sống phải được trang bị vũ khí tối tân và phải sống cho thật đàng hoàng ko phải hôm nay lo bữa ngày mai.
 
 Trên phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam vẫn có mối quan hệ tốt, lãnh đạo ta vẫ đi thăm trung quốc đều và luôn có thông cáo chung về tinh thần anh em máu mủ, sông liền sông, núi liền núi. Chơi với Trung quốc kô phải là dễ, giống như hàng xóm nhà mình vừa giàu có vừa tham vọng muốn chiếm nhà ta. Ta không thể thuê đầu gấu, hay trang bị vũ khí tối tân để ra mặt chống đối được. TQ giàu hơn ta, vũ khí được bán cho bất cứ ai có tiền kể cá đó là kẻ thù đi chăng nữa do vậy ta mua được gì thì TQ cũng mua được và mua nhiều hơn. Vậy dùng vũ lực với TQ rõ là không thể được, giờ kô còn thời chiến tranh du kích nữa rồi, một quả bom nguyên tử là có thể xóa Việt Nam ra khỏi bản đồ. Nhưng giờ cũng khác trước nhiều, việc một nước tấn công một nước khác chắc chắn sẽ bị sự chống đối của các nước khác đặc biệt Việt Nam lại đang trong rất nhiều tổ chức quốc tế.
 
TQ đang đòi 75% vùng biển đông, xâm phạm tới lãnh hải Việt Nam và rất nhiều nước khác trong các nước Đông Nam Á. Lý do TQ đưa ra là bất hợp lý vì vậy đ/c Lê Dũng phát ngôn viên việt nam nói mặc dù lần nào cũng như lần nào "Việt nam cực lực phản đối…", tôi nghĩ như vậy là ổn. TQ kô thể tấn công chúng ta vì còn Mỹ và Nhật nữa, khi có 3 con hải cẩu nhăm nhe thì sẽ chẳng có con nào ăn được vì còn lo hai con kia. Việt Nam nên tạo quan hệ với các nước lớn đặc biệt là các nước kô ưa TQ, tham dự nhiều tổ chức quốc tế, và cứ sống đàng hoàng kệ chuồng bên có con thú đang lồng lộn thèm khát.
 
Mỗi cá nhân người Việt Nam khi chưa đủ sức, chưa biết rõ vấn đề nên bình tĩnh suy nghĩ tránh để TQ tìm ra cớ tấn công Việt Nam. Mỗi người chúng ta chỉ có thể hãy trở thành những người thật giỏi để chúng ta chống giặc bằng cái đầu chứ kô phải bằng cuốc xẻng.
Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên 27/05/2009 in Kiến thức

 

One response to “Hoàng Sa và Trường Sa

  1. Thịnh

    27/05/2009 at 9:00 chiều

    ui da, so wa, nhung minh cung thay tq vo li\’ wa\’. Viet Nam muon nam

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s