RSS

Đi học cũng có khác

15 Th5

Người ta cứ bảo giáo dục Việt Nam có vấn đề, trước minh vẫn nghĩ thế, giờ nghĩ khác rồi. Bằng chứng hùng hồn nhất là giáo dục đã mang lại cho thằng ốc nhà mình kỹ năng …..ngồi bô. Cách đây hai tuần, ốc từ giã bà trông trẻ để bước vào tiếp thu nền giáo dục nước nhà. Trường của ốc là trường tư thục Tuổi Hoa (:P hình như thế, cái này mẹ ốc nhớ hơn).
Đề được đi học, ốc đã phải thi đầu vào rất là cam go. Tiêu chuẩn để được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến là phải trên 2 tuổi, biết nói và ngoan một tí. Thật may mắn các tiêu chuẩn này ốc đều chưa có nhưng ốc có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc, chỉ cần nhạc bật lên là cho dù đang khóc hay đang làm gì ốc đều nhún nhẩy theo điệu nhạc, tay mua may, mắt đưa tình loạn xạ, với những điệu nhạc khác nhau ốc thể hiện khác nhau. Hôm đó trong buổi kiểm tra đầu vào, nhà trường lại đang bật một bài hát thiếu nhi, ốc vừa bước xuống sân là chân tay múa may loạn xạ, mặt cưới hớn hở, ban giám khảo nhận vào luôn.
Ngày đầu tiên đi học, ốc chưa biết gì cứ tưởng được đi chơi, vừa đi vừa nhảy cười phớ lớ từ cừa ra vào tới cửa lớp. Cô giằng lấy ốc từ tay mẹ Nga, lúc này ốc mới nhận ra vấn đề, khóc lóc thảm thiết. Ngày đầu tiên kết luận: không ăn, không ngủ, chỉ khóc.
Ngày thứ hai vẫn không rút kinh nghiệm, cũng với điệu múa đó và với kiết luận đó.
Ngày thứ ba vẫn cười tới cửa lớp, vẫn khóc khi bị cô giáo giằng ra khỏi tay mẹ nhưng kết luận là ốc đã ăn được cho dù vẫn chưa ngủ được.
Tới ngày thứ tư thì ốc đã nổi tiếng toàn trường về việc không cho các bạn ngủ, một mình một ý thích, bám cô, cô ôm thì mới ngủ, không có cô ở đó thì kêu gào ầm ĩ. Nhưng tối về ốc đã có vẻ hiếu động hơn hồi còn ở nhà.
Ngày tiếp ngày trôi qua, một số tính mới của ốc không biết là tốt hay xấu đã bắt đầu nảy sinh. Đầu tiên là lúc nào cũng muốn đi chơi, cứ về đề nhà là lấy hai cái dép của mình sỏ vào, tìm mũ với túi và đòi đi chơi mặc dù rằng vừa đi chơi về xong. Thế nên bây giờ mỗi ngày ốc phải có ba tăng đi chơi bao gồm, ông, bà và bố mẹ ốc. Tính thứ hai nảy sinh là ốc cứng đầu cứng cổ hơn xưa rất nhiều, bắt đầu thể hiện sự kiên cường 😛 điều kiện tiên quyết của một thủ lĩnh (có thể là của phe thiện và cũng có thể là của phe ác).
Và giờ đây sau hai tuần tiếp thu nền giáo dục ốc đã biết …ngồi bô, không để phải tè dầm hay ị đùn nữa. Vừa ngồi bô vừa múa may tay rồi nghiêng đầu nghiêng vai, thế mà vẫn tè vẫn ị được mới tài chứ. Hoan hô nền giào dục nước nhà 😛
Advertisements
 
3 phản hồi

Posted by trên 15/05/2009 in Gia đình

 

3 responses to “Đi học cũng có khác

 1. Thịnh

  16/05/2009 at 9:46 sáng

  hix, hay đó, nhưng mà cũng công nhận nền giáo dục VN còn quá nhiều bất cập, ngay như mình đây, học ĐH mà nhai đi nhai lại mấy môn đại cương thấy ớn

   
 2. Dzung

  17/05/2009 at 11:27 sáng

  Học mấy môn triết, chính trị mác lênin chắc khó hơn ngồi bô, phải học nhiều mới thành tài được 😛

   
 3. Hai Dang

  18/05/2009 at 10:27 chiều

  Em học nền giáo dục cũ nên chưa biết ngồi bô nữa anh ạ +__+

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s