RSS

Lễ mừng công của ngành giao thông

07 Th1

Cuối năm lại lên, ngành giao thông vận tại lại tổ chức buổi lễ mừng công năm 2008. Chương trình mừng công như sau:
– Lý do tổ chức : vinh danh công trạng của ngành giao thông
– Thành phần được mời: Các giám đốc sở giao thông 63 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành cũng cử ra 10 tấm gương tiêu biểu tới dự hội nghị
– Thời gian và địa điểm tổ chức : ngày 9/01/2009 tới ngày 15/1/2009 tại Khách sạn Sheraton
– Nội dung buổi lễ mừng công:
+ Diễn văn nêu bật công trạng của ngành giao thông trong năm qua
+ Đóng góp của đại buổi vào bản tổng kết công trạng ngành
+ Toàn bộ đải biểu thông qua bản tổng kết vinh danh công trạng ngành giao thông 2008
+ Tiếp nhận huân chương lao động hạng đặc biệt
+ Tiệc buffet
Đúng theo kế hoạch của ban tổ chức, công tác chuẩn bị đã cực kỳ chu đáo, các đại biểu căn cứ vào chức vụ mà được đặt trước các phòng hạng khác nhau. Tuy nhiên tới sát giờ tổ chức mà hội trường vẫn vắng tanh, ban tổ chức vội liên hệ với các đại biểu để xem họ đang ở đâu. Hầu hết các đại biểu đã không thể đến tham dự đúng giờ, ban tổ chức buộc phải trình xin ý kiến lên cấp có thẩm quyền, nội dung báo cáo như sau:
————-
Kính gửi: cấp có thẩm quyền
Thưa cấp có thẩm quyền, công tác chuẩn bị buổi lễ mừng công đã diễn ra hết sức tốt đẹp, tuy nhiên tới sát giờ khai mạc mà số đại biểu tới tham dự chỉ có 2 người trên tổng số 690 người được mời. Thông tin thống kê như sau:
– Có 50 đại biểu bị tử nạn vì tai nạn giao thông trên đường ra đây
– Có 60 đại biểu bị công an giao thông giữ giữa rải rác từ nam ra bắc do vi phạm luật giao thông
– Có 80 đại biểu bị thụt hố ga, tử nạn.
– Có 100 đại biểu đến trễ do tắc đường
– Có 100 đại biểu bị cây, cần cẩu, cột điện, dây điện mắc chết toi trên đường.
– Có 2 đại biểu bị ngộ độc thực phẩm do ăn suất ăn trên tàu và máy bay
– Có 10 đại biểu bị tạt axit do bị hiểu nhầm do dám nhìn đểu các đại gia trên đường đi.
– Có 60 đại biểu bị cơ động bắt giữa đường do quá nửa đêm còn lang thang ngoài đường, qua tìm hiểu các vị này do ngân sách eo hẹp đã phóng xe máy ngày đêm để đến hội nghị.
– Số còn lại vì nhiều lý do như ngủ dậy muộn, bận nhậu,… cũng đã đến muộn.
Chúng tôi, Ban tổ chức hội nghị vinh danh công trạng ngành, xin đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép bỏ phiếu các đại biểu đã đến tham dự để xác định có nên tiếp tục tổ chức hội nghị hay không.
—-

Sau khi được phép có thẩm quyền, Ban tổ chức đã tổ chức bỏ phiếu với hai đại biểu đã đến tham dự. Kết quả là hai đại biểu cùng bỏ phiếu đồng ý tiếp tục tổ chức hội nghị. Như vậy với ý kiến đồng ý của tập thể, hội nghị vẫn diễn ra như kiến.
Ông người có trách nhiệm đọc diễn văn biểu dương công trạng ngành giao thông:

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các vị lãnh đạo tới dự hội nghị, Ngành Giao thông chúng ta là một ngành anh hùng trong cả thời chiến lẫn thời bình. Cách đây 100 năm chúng ta không có một mét đường nhựa nào, cách đây 50 năm chúng ta cũng không có mét đường nhựa nào, nhưng bây giờ chỗ nào cũng thấy đường nhưa, nhựa khắp nơi, từ ngoài đường tới các phòng ngủ của người dân…Trong thời chiến, ngành giao thông đã dũng cảm duy trì các con đường vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men cho tiền tuyến. Không một ngành nào thời đó có thể cạnh tranh được với ngành giao thông trong xây dựng và duy trì các con đường.
Kính thưa quý vị, ngành giao thông anh hùng trong chiến tranh nay, nay lại anh hùng trong thời bình. Đường được mở khắp nơi, bố trí hợp lý, sao cho muốn đi từ điểm A tới điểm B chúng ta sẽ phải vượt qua các điểm C và D biết rằng điểm C và điểm D nằm ngược hướng với điểm A. Nhờ có cách bố trí đường xá hợp lý, chúng ta hàng năm đã giúp tiêu thụ hàng nghìn tỷ lít xăng, hàng triệu giờ lang thang trên đường của người dân.
Thật tuyệt vời thưa các bạn, ngành giao thông chúng ta cũng đã giúp tiêu hàng nghìn tỉ đô la Hồng Kông hàng năm, hồi xưa đơn giá 1 km đường là 1 tỷ đồng, ngày nay với sự giúp sức của ngành quy hoạch đô thị một Km đường cũng chỉ xấp xỉ 1 tỷ đô la Mỹ. Nhờ chúng ta, con cháu chúng ta sẽ có một mục tiêu cao cả là trả nợ cho những khoản vay của chúng ta.
Kính thưa các vị đại biểu, trong năm nừa qua chúng ta đã tổ chức 10 buổi ra quân thành công vang dội. Chúng ta đã gỡ 100 biển hiệu trái phép, 5 nhà thầu đào xới đường không trả lại nguyên trạng, ngoài ra chúng ta cũng thu được nhiều triệu đồng tiền phạt do vi phạm luật giao thông của người dân. Chỗ nãy cũng phải giải thích thêm là phạt vi phạm giao thông là của ngành công an giao thông, nhưng chúng ta cố gắng đi ké và tỏ ra là hết sức đắc dụng với vai trò là con chó săn mũi thính, nhờ vậy cũng kiếm được kha khá.
Về mặt tổ chức, trong năm qua số phó giám đốc, phó trưởng phòng của chúng ta tăng gấp 4 lần, nhờ vậy công việc được thực hiện trôi chảy hơn rất nhiều. Theo phân công mỗi phó giám đốc sẽ phụ trách một phòng, mỗi phòng có 1 trưởng phòng và khoản 8 phó phòng cùng 2 chuyên viên. Hàng tuần nhân viên sẽ phải gửi lịch công tác của mình cho các lãnh đạo phòng để tránh tình trạng ra lệnh trùng lắp. Thật tuyệt vời, cách làm việc này mang lại hiệu quả to lớn.
Kính thưa các bạn, ngành giao thông chúng ta thật tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời, vì vậy tôi mong rằng các bạn bỏ phiếu thông qua bản báo cáo này để tôi gửi cho cơ quan có thẩm quyền để xin mỗi nhân viên trong ngành chúng ta được thưởng 4 tháng lương. Cảm ơn quý vị đã lắng nghe.
————
Bản báo cáo đã được thông qua nhanh chóng với 2 phiếu đồng ý, 0 phiếu chống, 0 phiếu trắng. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên 07/01/2009 in Kiến thức

 

One response to “Lễ mừng công của ngành giao thông

  1. Beautiful

    22/01/2009 at 7:01 chiều

    Thưởng riêng cho đồng chí Nhện vì có công tổng kết và báo cáo chân thật về ngành giao thông của chúng ta.Chúc đồng chí năm tới tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của ngành

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s