RSS

Tổng kết năm 2008

23 Th12

Cuối năm giống như mọi cơ quan tổ chức, có lẽ cũng phải làm cái tổng kết cho năm 2008. Năm 2008 có lẽ là một năm có khá nhiều sự kiện lớn đối với thế giới, Việt Nam, Hà Nội, gia đình Ốc và Bố ốc:


Các mốc thời gian:
Tháng 9/2007:
– Quản lý đào tạo Trung tâm đào tạo CNTT Hà Nội
Tháng 1/2008:
– Nhân viên bộ phận Kế hoạch kỹ thuật – Ban Quản lý dự án phát triển CNTT & TT Hà Nội
Tháng 4/2008
– Trưởng bộ phận Kế hoạch kỹ thuật – Ban Quản lý dự án phát triển CNTT & TT Hà Nội
– Bắt đầu đi học MCSE
Tháng 8/2008
– Có chứng chỉ MCSE
– Bỏ việc ra làm ngoài vị trí Nghiên cứ phát triển sản phẩm
Tháng  10/2008
– Chuyển sang làm kinh doanh dự án
Tháng 12/2008
– Vẫn làm kinh doanh dự án 😛
* Xét trên góc độ nghề nghiệp tháng 9/2007 phụ trách một bộ phận tới tháng 12/2008 là nhân viên nhưng bù lại thay đổi hướng nghề nghiệp nên thôi tạm chấp nhận về nghề nghiệp không tiến được so với năm 2007.
* Góc độ cơ hội nghề nghiệp, khả năng thăng tiến thì tiến bộ thêm hai bậc vì rõ ràng làm nhà nước rất khó thăng tiến nếu như không có quan hệ dây mơ dễ má với ai. Quan hệ đó phải là quan hệ tốt, có sức nặng có thể biến một người năng lực yếu kém lên làm lãnh đạo một phòng, một đơn vị thậm chí cả một Sở. Như vậy chuyển hướng ra ngoài cho đến bây giờ vẫn là một quyết định đúng.
* Tiền bạc: Thay vì sống bằng niềm tin giờ chuyển sáng sống bằng polime, thu nhập đã cao hơn nhiều. Cơ bản là không phải lo lắm tới bữa cơm hàng ngày, giờ chỉ còn lo kiếm được nhiều tiền hơn nữa, tất nhiên phải là tiền sạch.
* Kiến thức và Kỹ năng: Năm 2008 đánh dấu bằng khóa học MCSE 6000USD, đây là một điểm nhấn quan trọng trong năm có thể sánh ngang với thời điểm năm 2002 với bằng đại học hai. Trong năm nhờ chuyển hướng từ đào tạo CNTT sang làm quản lý dự án và chuyển hẳn sang làm kinh doanh dự án, các kiến thức có được có thể coi là hơn số của năm 2007 ( năm 2007 có chứng chỉ quản lý dự án, đấu thầu, giám sát công trình và một số kỹ năng về quản lý về nguồn nhân lực).
* Tinh thần: Cuối năm 2007 là thời điểm bế tắc về nghề nghiệp, tiền bạc, môi trường. Bỏ việc nhà nước có nhiều lý do vì môi trường làm việc, vì thu nhập, thì có lẽ quyết định bỏ việc của mình nặng về tiền bạc hơn là vì môi trường làm việc. Môi trường làm việc có thể nói là tốt hơn so với các đơn vị nhà nước khác nhưng vẫn được xếp vào loại kém đặc biệt là khi Hà Nội sát nhập. Bỏ việc đúng vào ngày Hà Nội chính thức mở rộng, một quyết định quan trọng và kịp lúc.
* Kết thúc năm 2008 Ốc con đã được một tuổi rưỡi, mẹ thằng ốc vẫn ngoan, Bố thằng ốc cũng ngoan – > xứng đáng được danh hiệu gia đình văn hóa
Kết lại năm 2008 là năm đáng sống và không phải ân hận gì nhiều.
Đầu năm 2008:


Và bây giờ:

 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s