RSS

Thông báo cuộc họp

01 Th12

Tuesday March 18, 2008 – 08:31am

Hợp với lẽ trời và lòng người, từ ngày 13/3/2008 tới ngày 17/3/2008, Hiệp hội các đội bốc vác đã có buổi gặp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác tại Thành phố biển Nha Trang. Hiệp hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Việt Dũng – đội trưởng đội bốc vác, đồng chí đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo cuộc họp. Sau đây là trích đoạn bài phát biểu:

– Kính thưa các đồng chí đội trưởng các đội bốc vác các bến xe
– Kính thưa các anh chị phóng viên nhà báo đến tham dự và đưa tin về cuộc họp này
– Và tổng kính mến các đội viên các đội bốc vác các bến xe của các thành phố cùng toàn thể nhân dân đang xem buổi phát hình này.
Ngành bốc vác là một ngành có lịch sử phát triển rất lâu năm, từ hồi cha ông ta mới lập nước, những đội viên đội bốc vác đã sử dụng đôi vai trần vạm vỡ của mình để vác những kiện hàng to và nặng. Ngày nay, mặc dù phương pháp bê vẫn vậy những thời thế đã thay đổi, đội viên của chúng ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, cũng có một mái nhà che mưa che nắng.
Xúc động hơn nữa, vì những thành quả lớn lao của ngành, kỷ niệm 4000 năm ngày thành lập và đón nhận huy chương hạng đặc biệt do liên đoàn các đội bốc vác thế giới trao tặng, chúng ta lại càng thấu hiểu hơn nữa tầm quan trọng của chúng ta. Thử hỏi không có ngành bốc vác thì hàng hóa giao thương kiểu gì? con người sẽ trao đổi hàng hóa, giao tiếp với nhau ra sao? Càng hiểu được vai trò của mình chúng ta lại càng hiểu được trọng trách mà liên đoàn bốc vác đã trao lên vai hiệp hội bốc vác của chúng ta.
Bên cạnh những mặt đã làm được trong suốt 4000 năm, chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức nghiêm trọng như nạn bạo hành trong các bến xe, nạn cò vé, ách tắc giao thông trong các bến xe ….vv
Một lần nữa tôi mong rằng các đồng chí cần cố gắng quên mình, quên vợ con mình để tìm ra phương pháp giải quyết thích hợp.

Sau khi đội trưởng phát biểu, các đại biểu ai cũng mắt ngấn lệ nhưng trái tim thì càng lớn dần một quyết tâm làm sao cho ngành bốc vác phát triển bền vững sánh vai ngang với các nước trên thế giới cũng như các nước (nếu có) bên ngoài không gian.

Các đại biểu đã bàn bạc liên tục trong 3 ngày và đưa ra được các giải pháp cho các vấn đề như sau:
1. Về vấn đề ách tắc trong các bến xe:
– Nguyên nhân là do lượng xe quá nhiều mà không gian bến xe thì có hạn vì vậy những xe có biển số chẵn thì được phép đi ngày chẵn, biển số lẻ đi ngày lẻ.
– Hành khách đi xe nhiều cũng gây ra ùn tắc vì vậy những hành khách sinh năm chẵn thì đi ngày chẵn, sinh năm lẻ thì đi ngày lẻ
2. Về vấn đề cò trong các bến xe
– Kiểm soát chất lượng đầu vào của cán bộ làm việc tại bến xe
– Tiền mặt không được phép lưu thông trong bến xe và thay vào đó là ticket được đổi khi khách đi xe vào bến xe ( tại bến xe đến sẽ đổi ticket lấy tiền khi khách ra khỏi cửa).
3. Vấn đề xe đón trả khách ngoài bến xe
Toàn hội nghị đã nhất trí cao rằng khách đi xe mà không mua vé là thất thu thuế, xe đón trả khách ngoài đường làm mất mỹ quan đô thị. Giải pháp đưa ra là mở rộng hàng rào bến xe, sao cho những chỗ xe thường đón trả khách sẽ nằm gọn trong bến xe.
4. Tìm kiếm giải pháp cho khung bốc vác
Hội nghị nhất trí rằng thời cơ chưa chín muối. Công nghệ mỗi ngày mỗi đổi mới, trong khi quy trình để xây dựng một quy chế, quy định, chiến lược mới thường kéo dài năm này qua năm khác. Có khi duyệt xong rồi thì bản thân nó đã lạc hậu với thời cuộc rồi. Vì vậy tạm thời không xây dựng cái gì hết, cứ mạnh ai lấy làm, cũng đã có những giải pháp để ghép nối các hệ thống không đồng bộ rồi như giải pháp SOA của IBM, giải pháp Alibaba của BIN,…
5. Giải pháp phát triển ngành bốc vác trong thời đại mới
Toàn hội nghị 100% giơ tay bỏ phiếu rằng phải đưa bốc vác lên một tầm cao mới. Đỉnh cao của giải pháp là mọi thứ là của chung, ai ai cũng là bốc vác, không có kiểu người bắt người bốc vác, không có việc thu lợi nhuận từ việc bốc vác. Nói chung là mục tiêu thì rất là khó thực hiện nhưng thời gian có thể làm tất cả. Toàn hội nghị xác định rằng đây là thời đại quá độ, là năm bản lề để thực hiện được mục tiêu đề ra.
6. Vấn đề tăng giá dịch vụ trong bến xe
Mọi thứ phải vận động theo quy luật thị trường, giá dịch vụ cũng vậy. Cần phải có những cuộc họp với các đội khác thì mới có thể có những giải pháp đồng bộ được. Giải pháp trước mắt là mọi đôi viên đội bốc vác nói KHÔNG với lạm phát, tiến tới nói KHÔNG với thức ăn hàng ngày.
7. Vấn đề cài thiện đời sống cho đội viên bốc vác
Hội nghị nhất trí rằng ông cha ta nói gì cũng đúng. Dựa vào tiên đề này, xuất hiện bỗ ngữ rằng " Trời sinh voi sinh cỏ". Từ hồi lập đội đến giờ đã thấy ai chết vì đói đâu. Do vậy, việc này tạm hoãn lại, thay vào đó, Niềm tin sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi đội viên.

……………..

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s